Căn nhà của đôi vợ chồng không thích tiếp khách

Muốn tránh xa ồn ào, bụi bặm sau mỗi ngày làm việc, đôi vợ chồng trẻ chọn xây nhà trên mảnh đất 94 m2 cách Sài Gòn 20 km.

Căn nhà có chiều rộng 4,4 m, chiều dài một bên 19 mét và một bên 23 mét.

Mặt tiền công trình. Ảnh: Minq Bui.

Coi tổ ấm là nơi riêng tư để nghỉ ngơi, gia chủ không tiếp khách tại nhà và đặt bếp làm trung tâm. Khi mở cửa đi vào, thay vì phòng khách, người ở sẽ tiếp xúc với bếp đầu tiên. Bếp cũng là nơi được dành phần lớn diện tích nhà, rộng hơn 20 m2.

Bếp là trung tâm của căn nhà. Ảnh: Minq Bui.

Để mọi phòng trong nhà đều tiếp xúc với không gian xanh theo ý gia chủ, kiến trúc sư bố trí ba mảnh vườn xen kẽ suốt chiều dài ngôi nhà. Mảnh vườn trước nhà vừa làm chỗ để xe, vừa là khoảng đệm bảo vệ công trình khỏi tiếng ồn và bụi bặm bên ngoài. Mảnh vườn giữa nhà hỗ trợ lưu thông không khí, tạo thêm mặt thoáng cho phòng ngủ.

Mảnh vườn sau nằm sát phòng ngủ và nhà tắm, đặt một hồ nước lớn. Gia chủ có thể vừa nghỉ ngơi vừa ngắm nhìn hồ nước, cây cối hoặc tắm ngoài trời. Hơi nước cũng giúp làm mát công trình.

Tổng chi phí hoàn thiện công trình là 830 triệu đồng.

Phòng ngủ và toilet nhìn ra hồ nước ở sân sau. Ảnh: Ming Bui.

Mảnh vườn trước nhà là khoảng đệm ngăn cách căn nhà khỏi bụi bặm và tiếng ồn từ bên ngoài.

Bếp nằm ngay sau cửa ra vào.

Bếp là trung tâm của căn nhà, rộng hơn 20 m2.

Bàn ăn nhỏ gọn nhìn ra mảnh vườn giữa nhà.

Thông với bếp là khu vực làm việc.

Máy giặt được đặt dưới tủ sách để tiết kiệm diện tích.

Không gian nghỉ ngơi nằm cuối nhà.

Giường ngủ tích hợp hệ phản để đựng được nhiều đồ.

Sâu sau đặt một hồ nước lớn.

Từ phòng ngủ và toilet, chủ nhà có thể vừa nghỉ ngơi vừa ngắm hồ nước và cây cối.

Hồ nước cũng bố trí vòi sen ngoài trời.

Ngoài tác dụng đưa thiên nhiên vào nhà, sân sau với hồ nước giúp làm mát công trình.

Minh Trang / VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/can-nha-cua-doi-vo-chong-khong-thich-tiep-khach-4165192.html

Loading...